Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Chuyện mỗi ngày >

KHI CHỒNG...

Khi chồng cáu giận...

Giadinh.net - Đàn ông ít nói nhưng cả nghĩ và nghĩ rất sâu. Nếu để chồng giận thì có nghĩa là bạn đã để lại trong anh ấy một kỷ niệm nặng nề và rất khó phai.

Cáu và giận là hai cấp độ khác nhau về tình cảm. Cáu là tức thì, bột phát, sau đó thì quên ngay; còn giận là đã có sự tham gia của lý trí nên không dễ quên, nhiều khi chỉ một lần giận mà người ta nhớ suốt đời. Trong đời sống hôn nhân thật khó giữ để cả đời không nổi cáu nhưng cần cố gắng giữ để không nổi giận, vì giận khó quên.

Bạn cần nhận thức dứt khoát rằng, khi chồng cáu giận nghĩa là bạn đã phạm sai lầm và đã thất bại, kể cả trong trường hợp chồng bạn có lỗi trước. Không người nào sống trên đời mà không có thiếu sót. Trong đời sống hôn nhân cũng vậy, chồng bạn có thể mắc lỗi và bạn cũng thế. Nghệ thuật sống chính là cách nhìn nhau.
 
 
Một bà vợ đến gặp chuyên gia tâm lý kể tội chồng. Chuyên gia chờ cho chị ta nói hết rồi treo một bức tranh màu trắng lên tường, ở giữa vẽ một chấm đen. Chuyên gia hỏi người vợ nọ: “Chị nhìn thấy gì trong bức tranh này?”. “Một chấm đen ạ!”, người vợ trả lời”. Chuyên gia nói: “Chị mới chỉ đúng một phần rất nhỏ, phần lớn nhất trong tranh là màu trắng. Điểm đen chính là khiếm khuyết của con người, nếu chị sống với chồng mà chỉ chú ý đến khiếm khuyết của người ta thì suốt đời chị sẽ không có chồng đâu”. Nếu bạn cứ nhìn vào những điểm tốt của chồng mà sống thì tự bạn lúc nào cũng cảm thấy vui, và chồng bạn không phải cáu giận.

Khi chồng cáu giận, chắc chắn là cách ứng xử của bạn không thoả đáng. Nếu vì một lỗi nhỏ của chồng mà bạn cằn nhằn nhiều quá thì chồng bạn sẽ nổi cáu. Đàn ông nổi cáu bằng nhiều cách, một là to tiếng, hai là bỏ đi, ba là lầm lì. To tiếng là cách nổi cáu của người bộc trực, ruột để ngoài da, ầm ĩ vài câu rồi thôi. Bỏ đi là cách nổi cáu của người không chịu nổi sức ép tâm lý. Họ đi một lúc rồi về, chỉ để không phải nghe vợ lải nhải. Loại nổi cáu này nguy hiểm hơn người la hét, vì anh ta sẽ đi đâu và nếu uống rượu giải sầu thì thật nguy hiểm. Không đi, không nói gì mà ngồi lầm lì như cục đá, đó là cách nổi cáu của người cả nghĩ. Tình huống này nguy hiểm nhất, vì trong khi vợ nói thì chồng nghĩ, vợ càng nói, chồng càng nghĩ, vợ nói một chồng nghĩ mười và sự cáu nhanh chóng chuyển thành giận và có khi cả đời anh ta không quên.

Sai lầm đầu tiên của các bà vợ là cách nhìn nhận vấn đề. Vì không thật sự hiểu chồng và hay suy diễn nên họ đã nhìn chồng qua một thấu kính màu đen khiến mọi chuyện trở nên đen tối hơn thực tế. Đàn ông biết và rất ghét những điều vớ vẩn mà phụ nữ thường làm, những sự cứng nhắc của các bà vợ. Thấy chồng về nhà muộn là các bà vợ đã bắt đầu suy diễn, việc nọ xọ việc kia, trong khi đó đơn giản chỉ là anh ta đi uống bia với bạn bè. Đàn ông không bao giờ lầm lẫn ranh giới giữa gia đình vợ con với bạn bè. Kể cả những mối quan hệ với bạn bè khác giới, thậm chí thân mật quá mức cần thiết thì vợ con vẫn là trên hết.
 
Thực tế cho thấy, rất ít trường hợp người đàn ông vì có quan hệ quá thân thiết với những người bạn khác giới mà bỏ rơi vợ con gia đình. Nếu các bà vợ hiểu và tin điều này thì cách ứng xử với chồng sẽ khác. Họ sẽ dễ dàng mở lòng cho qua những lỗi nhỏ trong sinh hoạt của chồng mình. Họ sẽ không cằn nhằn hàng giờ liền chỉ vì một chuyện cuối giờ chồng còn la cà bia bọt. Nếu vì chuyện này mà nghĩ rằng chồng coi bạn bè hơn vợ con gia đình thì thật là một cách nhìn rất phiến diện. Không bao giờ đàn ông coi bạn bè hơn vợ con cả. Các bà vợ cần ghi nhớ điều đó và trước khi cằn nhằn chồng cần nhắc lại một lần điều này.  
 
(còn nữa)
Khánh Hoàng

Nhắn tin cho tác giả
Lê Đống @ 10:28 04/06/2012
Số lượt xem: 544
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Chúc cô giáo một ngày vui , an lành..

Avatar

Cảm ơn thâỳ nhiêù.

 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình