Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Chuyện mỗi ngày >

Du học sinh Việt “leo cột mỡ” trong Lễ tiễn mùa Đông


 Các du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại thành phố Irkutsk, (LB Nga) háo hức tham gia các trò chơi dân gian của xứ Bạch Dương và đón Lễ tiễn mùa đông theo cách riêng của mình.

Lễ hội truyền thống Maslenhitsa, hay còn được gọi là “Lễ tiễn mùa đông”, là một trong những ngày hội dân gian vui vẻ và khó quên nhất đối với người dân xứ sở Bạch Dương. Diễn ra từ ngày 20 đến 26/2, đây là thời điểm mà mọi người dân Nga được phép nghỉ ngơi và vui chơi suốt tuần. Người ta cho rằng ai đón lễ Maslenhitsa một cách buồn rầu sẽ không gặp được may mắn trong suốt cả năm tới.

 

Các bạn sinh viên năm 1 trường Đại học quốc gia Irkutsk đã theo cô giáo người Nga tham gia lễ hội đốt bù nhìn rơm, trèo cột mỡ, ăn bánh Blin (1 loại bánh truyền thống của Nga). “Năm nay cột mỡ thấp hơn mọi năm, nên mình cũng đã cố thử trèo để lấy quà, nhưng khó quá. Có lẽ hẹn năm sau vậy”, Văn Hải hào hứng kể.

 

Lễ tiễn mùa Đông là ngày hội được mong chờ nhất trong năm đối với những người dân Nga


“Còn mình thì chỉ thích những cô gái trong trang phục truyền thống của nước Nga thôi”, cậu bạn Văn Phương cười nói.

 

Còn các sinh viên năm thứ 5, độc lập hơn, đã tự tổ chức 1 buổi dã ngoại ở thị trấn Litsvianka, gần thành phố. Tại đây, người dân đã dựng lên những tòa thành bằng băng tuyết, những cầu trượt bằng băng, tổ chức những trò chơi dân gian… trên chính mặt hồ Baical - hồ nước ngọt lớn nhất thế giới.

 

Tùng Đinh, một trong những thành viên của buổi dã ngoại, hào hứng kể: “Mình đã tham gia tất cả các trò chơi ở đây. Thích nhất là trò lòng chảo bằng băng. Bạn chỉ có thể đi vào mà không thể ra được, trừ khi có người giúp đỡ kéo bạn ra”.

 

 
Các du học sinh Việt Nam vui vẻ tham gia vào các trò chơi trong Lễ tiễn mùa Đông


Tại một nơi mà mùa đông lạnh giá kéo dài tới tận 7 tháng, Lễ tiễn mùa Đông, chào đón mùa xuân chính là lễ hội được mong chờ nhất trong năm đối với những người dân Nga, và cả với những du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại đây.
 
Một số hình ảnh của du học sinh Việt Nam trong Lễ tiễn mùa Đông:
 

Ngân Giang (Từ LB Nga)


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Bảy @ 05:58 29/02/2012
Số lượt xem: 290
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình