Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Góc riêng của tôi >

Đêm trắng

Mấy ngày hôm nay trời mưa rả rích không ngớt, mưa và lạnh khiến cho nó cũng thêm ủ dột theo mưa. Đêm nay trời vẫn mưa kèm theo là cái lạnh căm căm, mới 8h mà nó đã cuộn mình trong chăn ấm và bật nhạc thật to át hết mọi tiếng động xung quanh và cố gắng không suy nghĩ những chuyện làm nó buồn lòng nữa, nhưng mọi cố gắng lúc này đều trở nên vô nghĩa.

Nó thừa biết là trong lúc này nó không còn tâm trí nào để nghe nổi một bài hát vì đầu óc nó đang rối bời với những hỗn độn cảm xúc và lo lắng. Nhiều lúc nó cũng không hiểu nỗi bản thân mình, đã luôn dặn lòng là sống tốt và luôn vui vẻ bỏ qua cảm xúc và làm việc bằng lý trí, nhưng rồi cảm xúc lại lấn át lý trí. Và con tim vẫn cứ yếu mềm.

Rồi nó nghĩ tới câu nói của dì Đậu nói "Đôi lúc, con người tự làm khó bản thân khi trói mình vào những u sầu, phiền não. Người hạnh phúc là người biết buông bỏ những nặng nề vây quanh để tâm hồn được thanh thản". Ngẫm nghĩ lại thì rất đúng nó luôn sống trong nỗi buồn rồi biến mình thành người cô độc và đáng thương trong mắt mọi người. Nhưng nó không hề biết vượt qua khó khăn để vươn lên và sống có mục đích mà suốt ngày chỉ biết than vãn rằng cuộc sống quá bất công đã lấy đi mọi thứ, và cứ thế càng ngày nó càng trở nên nhút nhát và yếu mềm co mình trong bóng tối cô đơn.

Bây giờ nó nên đối mặt với sự bất hạnh mà tạo hóa đã ban tặng và coi đó là một động lực để cố gắng vươn lên. Nó tự nhủ với lòng mình như vậy, mặc dù nó biết con đường phía trước còn lắm thử thách, chông gai và sẽ rất khó khăn với nó, nhưng nó sẽ cố gắng và cố gắng hết mình vì những người thân yêu luôn bên cạnh nó và nó sẽ không phụ lòng mong đợi của mọi người.

01:54 ngoài trời mưa vẫn cứ mưa...

Giữa không gian tĩnh mịch về đêm tiếng mưa rơi tý tách đơn điệu càng rõ rệt hơn. Nó vẫn không có dấu hiệu của buồn ngủ, mắt cứ nhìn vào khoảng không tối ngòm phía trước rồi thả hồn mình cho những suy nghĩ miên man, không đầu không cuối và bất chợt nhớ đến một bản nhạc mà mỗi lần nghe nó thực sự cảm thấy mọi thứ xung quanh trở nên sâu lắng hơn.

Mưa rồi mưa mưa hát ru đêm buồn

con phố vắng tênh ngắm ai về trong mưa

Đèn khuya đìu hiu lay lắt soi bên hè

Nhòe mắt ai bao dòng lệ cay đắng...

Đeo tai phone vào và giai điệu bài hát đượm buồn lại cất lên, cố gắng thả mình vào bài hát để mong một giấc ngủ an lành..


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Bảy @ 06:16 21/01/2013
Số lượt xem: 358
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình