Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Chăm sóc sức khỏe >

Vài con số dành cho sức khỏe

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


1 ngày

Đó là thời gian cần mỗi năm, đủ để thực hiện những xét nghiệm cơ bản. Chế độ kiểm tra sức khỏe như thế sẽ cho phép đánh giá phong độ cơ thể, để - trong trường hợp cần thiết – ngăn ngừa bệnh hoặc chữa trị hiệu quả nhất. Vì thế, thậm chí nếu cảm thấy sức khỏe “không có vấn đề”, cũng cố gắng hàng năm một lần kiểm tra nồng độ cholesterol và glucoza trong máu, đo áp huyết, xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu.

2 lần mỗi tuần

Cần “làm chuyện ấy” với tần suất như thế (trừ trường hợp mắc bệnh đường tiếu niệu, bệnh thận và các bệnh cấm chỉ định khác). Lý do: trong thời gian hoạt động tình dục cơ thể tạo ra những hormone cải thiện trạng thái tâm lý (endorfine và serotonine), thúc đẩy tuần hoàn máu. Hệ quả cơ thể được cung cấp oxy và máu tốt hơn. Con số 2 trong trường hợp này cũng có ý nghĩa bổ sung. Nếu vợ chồng đang phấn đấu có con, hãy “chiều nhau” cách nhật. Điều đó cho phép nhằm trúng ngày dễ thụ thai (thậm chí chu kỳ thất thường). Ngoài ra yêu nhau với thời gian giãn cách 1 ngày như vậy cũng tạo điều kiện, để cơ thể đấng mày râu sản xuất “con giống” có chất lượng tối ưu.

3 Phút

Cho dù ngần ấy thời gian (2 – 3 lần/ngày) nên dành cho thao tác vệ sinh răng miệng. Điều đó quan trọng, bởi vi trùng sinh sôi nảy nở bên trong vòm miệng không chỉ gây ra sâu răng và viêm họng. Chúng cũng có thể thâm nhập vào tuần hoàn máu và dẫn đến những bệnh đe dọa thí dụ tim.

Vài con số dành cho sức khỏe, Sức khỏe, con so ve suc khoe, suc khoe, bao phu nu,
Mức chênh lệch như thế lớn hơn chu vi chân, đo buổi sáng và buổi tối, có thể
chứng tỏ về những rối loạn tuần hoàn máu. (ảnh minh họa)

4 CM

Sự suy giảm chiều cao ngần ấy thường chứng tỏ tình trạng thoái hóa, thậm chí gẫy sụp cột sống. Những biến đổi như thế xuất hiện nhiều nhất ở những người cao tuổi (chủ yếu phụ nữ) và do hậu quả bệnh loãng xương. Vậy nên hãy... đo chiều cao của bà (hoặc mẹ) và nếu phát hiện mức chênh lệch như thế (hoặc lớn hơn), nhất thiết phải đưa đến bệnh viện để làm xét nghiệm, kiểm tra độ dày của xương và cột sống.

6 MM

Mức chênh lệch như thế lớn hơn chu vi chân, đo buổi sáng và buổi tối, có thể chứng tỏ về những rối loạn tuần hoàn máu. Tình trạng dễ dẫn đến viêm tắc tĩnh mạch chân. Để kiểm tra, liệu bản thân có gặp rắc rối này, trong ba ngày liên tục, sau lúc thức dậy sáng  sớm và trước lúc thức dậy sáng sớm và trước lúc đi ngủ (buổi tối) – hãy đo chu vi mắt cá chân bên trái và bên phải (ở vị trí lớn nhất) và đo chu vi đùi (hai bên) – 10 cm trên đầu gối. Cần đến phóng khám Nội – trường hợp kết quả cho mức chênh lệch lớn hơn 6mm. Bác sĩ có thể sẽ chỉ định siêu âm Doppler. Xét nghiệm cho phép đánh giá dòng chảy của máu bên trong tĩnh mạch chân.

60 – 99 ML/DL

Đó là độ glucoza bình thường của người lúc đói. Kết quả tra vài lần cao hơn chứng tỏ mối đe dọa tiểu đường hoặc đã mắc bệnh này. Khi ấy cần sự giám sát của bác sĩ. Là chuyện gì, trường hợp độ đường thấp hơn? Hiện tượng có thể xảy ra sau lỗ lực thể chất lớn, do hậu quả stress, song cũng có thể bị bệnh. Tình trạng suy nhược và buồn ngủ tăng dần là dấu hiệu điển hình. Để cải thiện cảm giác cần uống nửa ly nước ép hoa quả hoặc một ly Coca – Cola (loại thông thường), hoặc ăn vài thìa nhỏ đường trắng. Cần tìm gặp bác sĩ – trường hợp hiện tượng liên tục tái diễn.

70 – 84 CM

Khi vòng bụng người đẹp và đấng mày râu lớn hơn kích cỡ đó, chuyên gia khẳng định, đã bị béo bụng. Béo bụng làm gia tăng nguy cơ ngã bệnh tiểu đường dạng 2 và những rắc rối với hệ tim – mạch (xơ vữa thành mạch, áp huyết cao). Cũng may, nỗ lực loại bỏ những kilôgam cân nặng dư thừa có thể ngăn ngừa có hiệu quả sự phát triển của những bệnh đó.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Bảy @ 03:40 27/01/2012
Số lượt xem: 282
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình