Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Góc riêng của tôi >

Con ma trong cõi lòng

Chiều nay những đàn cò trắng lượn bay xa khuất tầm mắt dưới cây me trước nhà. Khung cảnh làng quê mới yên bình làm sao. Những lúc buồn em hay tìm về miền quê yêu dấu. Em thích một mình ngắm mây chiều trôi lững lờ khuất bóng. Dạo này cứ chiều về lại mưa. Em không còn được dạo quanh bờ hồ mà thả hồn mình nghe những âm thanh, nghe tiếng gió xôn xao, tiếng côn trùng kêu và nhất là những chú dế. Những tiếng kêu đã quen thân với em từ thuở còn thơ bé.

Bây giờ cũng những thứ thân quen, cũng cây me gốc dừa và cũng ươm nồng mùi rơm rạ ẩm ướt bốc lên, mang thoang thoảng những mùi hương hòa lẫn như cái vị ngọt ngào chân chất mà đượm thắm tình quê. Em nhớ cái tuổi thơ trong veo và đôi mắt màu xanh chưa nhuốm những muộn phiền. Còn đâu…

Bây giờ cũng đôi mắt ấy, cũng con người ấy nhưng trong lòng thì chất chứa những ưu tư. Em buồn một chút, day dứt một chút, nhớ một chút, thèm và khao khát cũng một chút. Em thèm nhiều thứ lắm, thèm ăn trái ổi chính tay anh hái, thèm xắn quần lội ruộng bắt tôm, bắt cá tranh nhau xem ai bắt nhiều hơn. Cái tình mới đơn sơ mà em mong hoài những kỷ niệm tưởng như xa xôi, nhưng đâu đây còn vương hoài niềm nhớ.

Chiều nay cũng như bao chiều ngày ấy. Nhưng em thấy cô độc làm sao, em quá mệt mỏi giữa đường đời. Muốn tìm lại cho mình cái tuổi thơ tự do và trong xanh như cánh diều trên bầu trời bao la và rộng lớn.

Mặt trời đã ngủ tự bao giờ. Chỉ còn lại bầu trời xám xịt và xầm uất những mảng đen ngòm, phủ kín cả đồng ruộng xanh bát ngát. Thấp thoáng vài chú cua đồng bò lổm ngổm chạy trốn những tiếng gầm rú rền vang một loạt ánh sáng xẹt qua của tiếng sét. Em sợ. Em nấp sau chiếc ghế trước nhà mà tim vẫn còn đập mạnh. Tự cảm thấy mình cô độc quá, cô độc bởi những hương vị và cái đêm tĩnh mịt.

Cũng những thứ rất đỗi thân quen mà với em giờ dường như xa lạ quá. Ngày trước mỗi khi có tiếng xét gầm vang, anh thủ thỉ bên tai em rằng. ‘’Là do ông thiên lôi đang đánh những con ma độc ác và chỉ có những người xấu xa mới sợ, em đừng sợ vì có anh ở bên rồi. Anh sẽ hóa thành thiên lôi để bảo vệ em khỏi những xấu xa. ’’Nhưng anh ơi, bây giờ không có anh ở bên, em lại cảm thấy tiếng sét kia như gầm hét vào trái tim mình. Có lẽ con người em giờ cô đặc những xấu xa tội lỗi.

Về đêm, con người em bỗng trỗi dậy những ngông cuồng. Em chống cự với con ma trong chính cõi lòng mình. Nó cứ dụ dỗ em từng ngày những thứ xa xỉ và cứ muốn đi gieo rắt những nỗi đau cho những người vợ, người mẹ. Chắc là bản chất con người mình những cái xấu xa luôn tồn tại và ẩn núp đâu đó. Chắc có lẽ tại vì em tham lam hay em đang đòi hỏi những yêu thương không thuộc về mình.

Em khóc, đêm nay em đang muốn tiếng sét kia, tiếng gầm rú vang trời kia hãy đánh vào em, vào con ma xấu xa và tội lỗi. Mong thiên lôi hãy giết chết con ma trong cõi lòng em từng ngày nó làm em đau như vết thương đến hồi mục rửa…

Em thiếp đi với cơn mưa ầm ào như trút nước. Em đang mơ giấc mơ có tuổi thơ ngọt ngào với con chuồn chuồn, với cánh diều, với những nụ cười giòn tan trên cánh đồng lúa xanh bát ngát. Em thầm thì trong giấc ngủ.

… Hãy giết giùm em con ma trong cõi lòng cứ chập chờn trong cuộc sống, để em được quay về đôi mắt chưa nhuốm màu hanh hao vàng vọt của tuổi ngây thơ.

Mưa mùa hạ


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Bảy @ 06:26 14/07/2012
Số lượt xem: 381
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Con ma trong cõi lòng

 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình