Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Góc riêng của tôi >

Tôi chỉ thèm một lần được thế thôi

Gió quay về nhưng hương lại bay đi, gió hững hờ đập tôi nghiêng về ô cửa tìm tiếng mưa rơi, mà tim tôi thì lại đang rên từng cơn đau nhói. Tôi và những giấc mơ như hoang dại, nửa trăng treo đầu phố tôi cũng chẳng thấy màu nhòa nhạt nào rơi rơi…

Có lẽ đêm nay tôi lại nghĩ mông lung và trôi mình đi xa thẳm. Lại nhớ nhung, nhưng tôi không hề phủ nhận, chẳng chối từ, tôi cứ để mặc mình trong những bản ngã riêng tôi.

Có lẽ tôi đã sai khi làm cho một nơi em mất ngủ, đã sai khi chính tôi cũng thấy đang cồn cào, lạnh lắm.

Nhiều khi nhìn vào em tôi chẳng còn dám hiểu nữa, vì tôi sợ sau những ngọt ngào nhất tôi có thể. Em sẽ quay lưng đi…

Nếu yêu tôi một phút, hãy cho tôi xin em một nửa nụ cười. Nếu yêu tôi hai phút, hãy cho tôi xin trọn vẹn nó dù chỉ một giây sau khi tắt lịm. Ba phút, hay hàng giờ tôi chỉ thèm một đôi tay riết chặt, thèm một ánh mắt rịt tôi trong suy nghĩ của người tình.

Nếu yêu tôi hơn một giờ và nhiều hơn thế nữa, yêu cả cuộc đời nguyện làm lá cỏ nương náu tựa vào nhau. Xin đừng cho tôi khờ dại, đừng cho tôi mang con tim này điên lên và đặt nhầm vào một chỗ. Tôi sợ sau những giấc mơ ảo tưởng, khi gai nhọn đã chọc tới tận sống lưng.

Tiến thoái lưỡng nan tôi mới thấy mình lún sâu vào bể khổ. Trả nợ bao giờ mới hết cho những ngày tháng trầm luân, đi nơi đâu để thấy chẳng vội vàng.

Nhiều lúc nghĩ cảm giác em chẳng bao giờ thuộc về mình. Nghĩ em chỉ coi tôi như là một vị khách ghé quán vắng để tìm duyên. Tôi không dịu dàng như thi sĩ, không đủ mật ngọt để rót vào vành tai mỏng ấy từng câu văn suối chảy. Tôi không khôn khéo, không biết cách chiều lòng em mọi lúc. Nhưng tôi chỉ biết mình đang là kẻ sống và bước qua tất cả cũng vì yêu em.

Mặc ai nói tôi điên, tôi ngu muội, tôi mộng mị đi vào vực sâu của những cám dỗ. Bởi có ai sống cả đời mà triết lý thánh thiện hết được đâu, có ai luôn luôn ngờ vực, sống trong nghi kị mãi bao giờ.

Thôi thì đã làm linh hồn bán cho kẻ tình si, tôi nguyện làm những gì tôi suy nghĩ. Dù lắm lúc tôi chỉ muốn buông xuôi vào ngày để phản trắc lại tôi. Gian nan mãi có lẽ chân lý một ngày nào cũng sẽ tìm tới hỏi thăm kẻ dại khờ này và thanh toán.

Vì có ai sống với con tim như một loài thực vật được cả kiếp này, có ai qua bốn mùa không thể buông một hơi thở mà yên an.

Em…

Xin em hãy nhìn về miền tim và cho hương gió thầm mang về những nồng nàn bỏ xót. Xin hãy dể mi mắt thôi chơ vơ, đêm có dài em hay thức tỉnh vì lòng bấn loạn nhiều khi. Xin hãy làm tiếng thở ấm lòng chạm thềm hoa sương tuyết, tìm ngày bình minh rũ nắng để soi cho đam mê.

Nếu chẳng yêu tôi thì cứ mặc tôi đứng ở nơi ven đường.

Nếu chẳng yêu tôi hãy xem như tôi chỉ là một kẻ ngạo mạn đòi tình yêu.

Nếu chẳng yêu tôi, hãy bước vội và ném những thứ xót lại về vũng lầy cuộc sống. Rồi quên tôi.

Tôi không yếu đuối, tôi sẽ chấp nhận một thời gian nữa trôi qua và làm kẻ tay trắng. Tôi đã lỡ mang tội tình, tôi đã lỡ mang sự hững hờ cho cõi lòng riêng ai kia tê nhói. Giờ có lẽ là lúc tôi dằn vặt trong sự trả giá. Dẫu tôi có đang đau thì cũng chưa bằng hàng ngàn lưỡi dao, tôi cứa vào con tim người ấy. Tôi có đáng là gì…

Nếu chẳng quan tâm tôi thì hãy cười vui và sống như chưa hề thấy tôi. Nếu chẳng cần tôi, xin hãy vì những thứ tươi đẹp mà nằm xuống ngủ thật say, thật no thật tròn giấc đêm nay nhé. Tôi biết em vì tôi mà nghĩ nhiều, vì tình cảm con gái hay nhạy cảm lắm nhiều khi.

Còn tôi…

Tôi vẫn chờ em đấy chứ, như những lời của bài "Hoa sữa" vậy thôi. Tôi mong ngày nào em cũng sẽ chờ tôi và hát tặng tôi những câu ngọt ngào như thế…

"Em vẫn từng đợi anh như hoa từng đợi nắng. như gió tìm rặng phi lao, như trời cao mong mây trắng..."

Tôi chỉ thèm một lần được thế thôi. Được thế thôi…

Thanh  Hải


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Bảy @ 23:06 29/07/2012
Số lượt xem: 242
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình