Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Chuyện mỗi ngày >

Rùng mình chuyện xác ướp công chúa "gây động đất"

Một cơn địa chấn có cường độ 5,3 độ Richter xảy ra tại dãy núi Altai thuộc nước cộng hòa Altai hôm 31/7. Tâm chấn của động đất cách Aktash, một làng thuộc vùng Ulagansky, khoảng 28 km, song người dân trong toàn vùng đều cảm thấy mặt đất rung chuyển. Người dân tại Khakassia, nước láng giềng của Altai, cũng cảm nhận được ảnh hưởng của động đất, RIA Novosti đưa tin.

Xác ướp mang tên "Công chúa Altai" tại nước cộng hòa Altai có niên đại 2.500 năm. Ảnh: RIA Novosti.

“Trận động đất hôm 31/7 là dấu hiệu cảnh báo của công chúa Altai vì người ta tìm thấy bà ấy vào ngày 31/7”, Akai Kynyev, thủ lĩnh của phong trào văn hóa mang tên “White Faith” tại Altai, phát biểu.

“Công chúa Altai” là tên một xác ướp có niên đại 2.500 năm được phát hiện tại cao nguyên Ukok ở phía Nam nước cộng hòa Altai vào năm 1993. Sau khi khai quật xác ướp, người ta đưa nó tới Viện Khảo cổ và Dân tộc trong thành phố Novosibirsk, thành phố lớn thứ ba của Nga. Nhà chức trách địa phương muốn đưa xác ướp trở lại Altai trong tháng 8 để trưng bày.

Từ lâu dư luận Altai đã đồn đại về việc "công chúa Altai" gây động đất để báo thù sau khi người ta đưa bà ra khỏi nơi yên nghỉ.

“Người phi công điều khiển máy bay chở xác ướp tới thành phố Novosibirsk kể với tôi rằng một cơn địa chấn xảy ra khi người ta đào xác vào ngày 31/7/1993, song không ai tin câu chuyện của anh ta. Giờ đây xác ướp gây nên động đất để xác nhận với chúng ta rằng bà ấy muốn quay trở lại chốn cũ. Nếu chúng ta không đáp ứng nguyện vọng của bà, những trận động đất khác sẽ tiếp tục xảy ra”, Kynyev nói.

Đề tài về “công chúa Altai” càng trở nên nóng hổi hơn sau khi ông Vladimir Konchev, Bộ trưởng Văn hóa của nước cộng hòa Altai, gặp tai nạn giao thông khi ông tới Novosibirsk để thương lượng về kế hoạch đưa xác ướp trở lại Altai hôm 31/7. Dù bộ trưởng không bị thương, giới truyền thông địa phương vẫn khẳng định vụ tai nạn của ông là dấu hiệu cảnh báo của xác ướp.

Dư luận tại Altai cũng tin rằng xác ướp nổi tiếng gây nên trận động đất 7,2 độ Richter tại dãy núi Altai vào ngày 27/9/2003. Đây là cơn địa chấn lớn nhất tại dãy núi trong 70 năm. Hai dư chấn của nó có cường độ 6,2 và 6,6 độ Richter. Chúng gây thiệt hại lớn cho nước cộng hòa Altai và phá hủy hoàn toàn một làng.

Theo VnExpress


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Bảy @ 14:08 11/08/2012
Số lượt xem: 517
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Rùng mình chuyện xác ướp công chúa "gây động đất"

 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình