Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Chuyện mỗi ngày >

Phải đóng tiền phạt nếu để thừa đồ ăn


 Một ông chủ tại nhà hàng ở Ảrập Xêút đã tìm ra cách hữu hiệu để không lãng phí đồ ăn, đó là sẽ phạt tiền bất kỳ thực khách nào nếu họ rời khỏi quán mà vẫn thừa đồ ăn trên bàn.
 
Ông chủ Fahad Al Anezi của quán ăn mang tên Marmar tại thành phố Dammam cho biết đã cảm thấy rất lãng phí khi thường xuyên phải đổ thức ăn thừa của khách vào thùng rác. 

Ông nói rằng rất nhiều thực khách “có cái tôi lớn hơn nhiều so với dạ dày của mình”, và họ thường xuyên gọi ra một bàn ăn xa hoa mà không có ý định ăn hết mà chỉ để ra vẻ với bạn bè và mọi người xung quanh.

Các thực khách phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định gọi món ăn (Ảnh minh họa)

Để chấm dứt điều này, Al Anezi quyết định sẽ phạt bất kỳ khách hàng nào không ăn hết thức ăn mà mình đã gọi và vẫn bỏ lại đồ ăn thừa khi rời quán.

“Có rất nhiều khách hàng, những người cho rằng gọi một bàn ăn lớn sẽ gây được ấn tượng với những người xung quanh và tăng cường uy tín của họ” - Ông Al Anezi cho biết.

Các nhân viên tại cửa hàng Marmar sẽ tính toán số tiền phạt dựa vào lượng thức ăn mà các thực khách còn để thừa và số tiền phạt thêm này sẽ được tính vào hóa đơn.

Ông Al Anezi cho biết mình đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía các thực khách và ý tưởng này đã được nhân rộng tại 1 vài nhà hàng khác ở trong nước.


Theo Daily Mail

Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Bảy @ 05:08 20/09/2011
Số lượt xem: 214
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình