Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Chuyện mỗi ngày >

Nỗi buồn ngày Tết của cô bé 10 tuổi .

Trong lúc mọi người hạnh phúc, vui vẻ đón tết bên gia đình thì cô bé vẫn nằm đau đớn, vật vã trên giường bệnh, tính mạng đang ở giai đoạn “nghìn cân treo sợi tóc”. Bố mẹ em cũng đau đớn không kém khi tiền bạc để chữa trị cho con đã cạn kiệt…
Khi đến thăm Khoa Ngoại Thần Kinh (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng), ai nấy cũng xót thương cho hoàn cảnh của cháu Nguyễn Thị Thanh Lai (10 tuổi) là con gái út của anh Nguyễn Đức Anh (52 tuổi) và chị Phạm Thị Vang (46 tuổi) trú tại tổ 2, đội 2, thôn Lâm Tây, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
 

Bé Lai trải qua những ngày đau đớn vật vã trên giường bệnh

Gặp chúng tôi, anh Đức Anh kể: “Cách đây chừng 1 tháng, thấy tình trạng sức khỏe của cháu Lai giảm sút, đầu luôn nhức nhối, thân thể gầy gò, nét mặt xanh xao nên vợ chồng tôi mới đưa cháu đi khám, ai ngờ bác sĩ chẩn đoán cháu bị mắc căn bệnh u não di căn giai đoạn cuối”.

Kể từ đó, vợ chồng anh Đức Anh phải chạy đôn chạy đáo để kiếm tiền chữa bệnh cho con. Rồi những tài sản tưởng chừng quý giá nhất của gia đình như cái tivi, xe máy cũng “đội nón ra đi”, mà bệnh của bé Lai vẫn ngày một nặng thêm.

Từ ngày cháu Lai được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để chữa bệnh, ngoài thời gian chăm sóc cháu, anh Đức Anh và chị Vang phải thay phiên nhau thúc trực bên cháu, riêng chị Vang phải thức dậy từ rất sớm để lên chợ Hàn, Chợ Cồn để lấy hàng về bán kiếm thêm thu nhập phụ tiền thuốc thang cho con.

Đã hơn nửa tháng, kể từ ngày cháu Lai được chuyển xuống bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị, vợ chồng anh Đức Anh đã tiêu tốn gần 20 triệu đồng. Ước tính mỗi ngày, cháu Lai phải chi gần 700.000 nghìn tiền thuốc men các loại. So với thu nhập của một gia đình chỉ trông cậy vào 1 sào ruộng thì quả là một nghịch cảnh éo le.
 

Bố mẹ đang cạn kiệt tiền bạc, bệnh tình của cháu Lai ngày một nguy kịch hơn

Càng ngày căn bệnh của cháu càng trở nên nghiêm trọng hơn. Nhìn cháu Lai đang quằn quại và “oằn mình” để chống chọi với căn bệnh mà chúng tôi không khỏi cầm lòng. Để cháu Lai có thể vượt qua cơn bão bệnh thì cần lắm sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái gần xa.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Anh Nguyễn Đức Anh, bố cháu Nguyễn Thanh Lai, phòng 308, khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

ĐT: 01222.581.165

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Bảy @ 03:54 27/01/2012
Số lượt xem: 276
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình