Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Chăm sóc sức khỏe >

Những loại trái cây khô có cộng dụng hiệu quả nhất cho trẻ

Có những loại trái cây có công năng đặc biệt như một “thần dược” giúp trẻ phát triển khỏe mạnh toàn diện mà các mẹ nên bổ sung vào chế độ ăn uống của con mình.

1. Quả sung khô

Một trong những loại quả sấy khô có công dụng tốt cho sự phát triển của trẻ đó là quả Sung - sản phẩm ngon và bổ dưỡng đồng thời giúp bình thường hóa hoạt động tuyến giáp, và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư ngay từ giai đoạn trứng nước. Ngoài ra các nhà khoa học đã chứng minh rằng quả sung còn chứa các enzyme tiêu hóa. Trong y học dân gian, quả sung còn được sử dụng để loại bỏ ký sinh trùng đường ruột và điều trị viêm phế quản. Vì vậy quả sung khô là loại quả rất tốt để các mẹ lựa chon bổ sung vào chế độ ăn uống của con mình

2. Nho khô

Nho khô giúp quá trinh tiêu hóa ở trẻ diễn ra tốt hơn, bên cạnh đó nho khô còn có nhiều đặc tính y học rất tốt cho sự phát triển của trẻ bao gồm cải thiện hệ thống và các bệnh về tim mạch. Nho khô rất hữu ích cho trẻ em và những người có sức khỏe suy yếu, vì nó giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Nho khô có chứa một lượng lớn các bon, ngăn ngừa sự phát triển của loãng xương, vì nó giúp cơ thể trẻ hấp thu lượng canxi bị thiếu hụt. Đây cũng là một loại quả có chứa một hàm lượng cao các chất magiê, kali và mangan, rất cần thiết cho tuyến giáp.

3. Quả mơ (mận) khô

Quả mơ (mận) khô thúc đẩy sự phát triển của cơ thể của trẻ và có hiệu ứng tăng cường khả năng miễn dịch trên cơ thể người lớn. Trong các loại trái cây khô này có chứa hàm lượng đường, axit hữu cơ - salicylic, malic, citric, tiền vitamin A (caroten), vitamin C và quả mơ muối hoặc mơ khô cũng giàu kali và sắt rất tốt cho trẻ. Nó có tác dụng chữa bệnh bệnh béo phì, cải thiện hệ thống tim mạch và thận tốt hơn. Và nhờ vào các sợi thực vật có trong quả mơ khô mà giúp cho quá trình hoàn toàn làm sạch ruột. Quả mận khô được đánh giá là loại quả tốt đặc biệt vì có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon của nó. Nếu độ ẩm của mận vượt quá 25%, sau đó nó được xử lý acid sorbitovoy, giúp cơ thể trẻ tăng khả năng hấp thụ, cải thiện hệ thống tiêu hóa . Mận khô rất giàu các vi chất cũng như các vitamin B. Nó cải thiện quá trình chuyển hóa carbohydrate, loại bỏ cảm giác lo lắng, tăng sức đề kháng với các tình huống căng thẳng.
Với những công năng đặc biệt của các loại trái cây khô trên, các mẹ hãy nhanh chóng bổ sung những loại quả hấp dẫn trên cho chế độ ăn của trẻ nhằm mang lại sự phát triển toàn diện cho trẻ.
Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Cẩm @ 06:17 24/02/2011
Số lượt xem: 251
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình