Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Chuyện mỗi ngày >

Nhiều trường mầm non chưa chi hết tiền ăn của trẻ

Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, thời gian qua nhiều trường mầm non ngoài công lập trên địa bàn TP chưa thực hiện nghiêm túc việc quản lý tiền ăn của trẻ. Yêu cầu công khai việc thu chi tiền ăn hằng ngày và định mức khẩu phần dinh dưỡng của từng độ tuổi học sinh cũng không được thực hiện.

Ảnh minh họa

Trong khi một số trường mầm non công lập bị bội chi thì một số trường ngoài công lập lại chưa chi hết tiền ăn/ngày của học sinh, thậm chí có đơn vị để tồn dư nhưng không tính bù vào những ngày sau đó.

Ngoài ra, cũng theo Sở GD-ĐT, một số quận, huyện trên địa bàn khó khăn đã có những chỉ đạo không phù hợp về mức thu tiền ăn của trẻ: quy định mức thu tối đa quá thấp trong khi giá thực phẩm tăng nhanh đã ảnh hưởng lớn đến chất lượng bữa ăn của học sinh mầm non.

* Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt kế hoạch triển khai đề án phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi. Trong năm 2011-2012, các sở GD-ĐT sẽ phải lập kế hoạch chi tiết, xây dựng kinh phí triển khai hằng năm, tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn thực hiện chế độ hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mầm non 5 tuổi khó khăn với mức 120.000 đồng/tháng, triển khai việc xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị đảm bảo cho mục tiêu phổ cập.

Dự kiến tháng 3-2011, Thủ tướng sẽ có quy định hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên mầm non, Bộ GD-ĐT sẽ ban hành thông tư về chế độ làm việc của giáo viên mầm non; tháng 9-2011 sẽ hoàn thành việc xây dựng chế độ chính sách cho giáo viên ngoài biên chế.

 

Theo: Tuổi Trẻ


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Cẩm @ 14:42 09/02/2011
Số lượt xem: 255
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình