Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Chuyện mỗi ngày >

Cha mẹ thiếu ngủ sẽ sinh con không khỏe mạnh

Đây sẽ là một tin buồn cho những cô nàng sắp sửa cưới người đàn ông tham công tiếc việc. Thiếu ngủ sẽ làm cho ham muốn tình dục của anh ấy giảm sút đáng kể.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các nghiên cứu khoa học cho thấy, ở một người đàn ông thiếu ngủ thường xuyên thì lượng hormone tình dục testosterone giảm sút đáng kể và từ đó gây ra tình trạng thiếu ham muốn trong đời sống gối chăn. Vì vậy, đây sẽ là một tin buồn cho những ai sắp sửa cưới người đàn ông tham công tiếc việc.

Các chuyên gia đã khẳng định, việc suy giảm loại hormone này sẽ gây ra hậu quả tiêu cực mà những người đàn ông trẻ tuổi không ngờ đến. Không chỉ giảm ham muốn tình dục, hormone này giảm sút còn ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nam giới. Sức mạnh cơ bắp và mật độ xương giảm gây ra kém tập trung, mệt mỏi và sinh lực cũng yếu dần.

Khi mất ngủ trong thời gian dài, lượng testosterone thấp sẽ tạo ra tác động nghiêm trọng hơn, đó là bệnh về tim mạch: đau tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2… là những gì mà nam giới phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt. Đàn ông ngủ ít hơn 5 tiếng đồng hồ trong một đêm thì lượng hormone testosterone sẽ thấp hơn nhiều so với đàn ông ngủ đúng và đủ giấc.

Giáo sư Eve Van Cauter cho hay: “Lượng testosterone thấp sẽ làm giảm thiểu ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến cả việc cho ra đời một đứa con khỏe mạnh… Ngủ ít và ngủ không chất lượng được xem là nguyên nhân gây ảnh hưởng tuyến nội tiết của nam giới”.

Các nghiên cứu của đại học Chicago cho thấy lượng testosterone sẽ giảm mạnh sau một tuần mất ngủ. Đồng thời, những người đàn ông được khảo sát sẽ cảm thấy sức khỏe và tâm trạng tồi tệ hẳn đi. Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyến cáo các đấng mày râu hãy cố gắng ngủ đủ để đảm bảo chất lượng cho cuộc sống lứa đôi cũng như đón chào những đứa con khỏe mạnh.

Nếu bạn đang có một người yêu hay người chồng thường xuyên vì tính chất công việc mà thiếu ngủ thì tốt nhất bạn hãy khuyên anh ấy cố gắng dung hòa thời gian để đảm bảo sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc nhé!


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Bảy @ 05:49 24/06/2011
Số lượt xem: 241
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình