Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Góc làm đẹp của bạn gái >

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

 

(VietQ.vn) - Tác dụng của dầu dừa trong việc làm đẹp, chăm sóc cơ thể là điều mà hầu hết phái đẹp đều biết và tin dùng nhưng không phải ai cũng biết cách tự làm dầu dừa nguyên chất tại nhà.
Tin tức liên quan:

Tác dụng của dầu dừa trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ là điều có thật. Vì đó, hiện nay có không ít người tìm mua hoặc tự làm dầu dừa để sử dụng trong việc làm đẹp, bảo vệ da, chăm sóc sức khỏe, nấu ăn,… Tuy nhiên, để có được loại dầu dừa tinh khiết, an toàn vệ sinh mà vẫn đảm bảo đầy đủ mọi tác dụng của dầu dừa cũng cần có một chút bí quyết nhỏ. Dưới đây là cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà cho chị em phụ nữ:

Tác dụng của dầu dừa là điều các chị em phụ nữ đều công nhận

Tác dụng của dầu dừa là điều các chị em phụ nữ đều công nhận. Ảnh minh họa

Nguyên liệu và dụng cụ làm dầu dừa:

- 1kg cùi dừa tươi nạo sợi, nên chọn quả dừa già sẽ cho nhiều dầu hơn

-  400ml nước

- Cái ray để lọc nước cốt dừa

- Chảo, thau, bếp

Chọn mua dừa:

- Mua dừa khô (dừa già) về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Chọn mua dừa già sẽ góp phần đảm bảo được chất lượng và tác dụng của dầu dừa thành phẩm

Chọn mua dừa già sẽ góp phần đảm bảo được chất lượng và tác dụng của dầu dừa thành phẩm. Ảnh minh họa

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà:

- Cho dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút hoặc ngâm khoảng 15 phút không cần nhào trộn. Tốt nhất nên dùng nước nóng.

Tự làm dầu dừa tại nhà sẽ bảo đảm được tác dụng của dầu dừa

- Vắt nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi thông qua cái ray lọc. Để có được phần nước cốt dừa “tinh khiết” nhất, có thể sử dụng thêm vải xô để lọc thêm lần cuối.

Tự làm dầu dừa tại nhà sẽ bảo đảm được tác dụng của dầu dừa

- Đun nước cốt dừa. Khi sôi thì để lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều để tránh bị cháy đưới đáy chảo. Quá trình đun nước cốt dừa có thể mất khoảng 1 - 1h30'.

Tự làm dầu dừa tại nhà sẽ bảo đảm được tác dụng của dầu dừa

- Khi thấy nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa, vẫn để chảo sôi. Chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần, ở đáy có một lớp lợn cợn sền sệt, dân gian gọi là lớp bồng con. Lớp bồng con ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng.

Tự làm dầu dừa tại nhà sẽ bảo đảm được tác dụng của dầu dừa

- Khi cốt dừa bay hết hơi nước sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, còn lớp bồng con (đã chuyển sang màu vàng nhạt) thì đọng ở dưới đáy chảo. Múc dầu dừa ra, để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng.

Tự làm dầu dừa tại nhà sẽ bảo đảm được tác dụng của dầu dừa

- Ngoài ra, bạn gái có thể tham khảo thêm cách chế dầu dừa lạnh. Thay vì đun sôi phần nước cốt dừa đã lọc, chị em sẽ rót chúng vào một cái lọ thuỷ tinh nhỏ, đậy nắp lại và để khoảng 1 ngày ở nơi thoáng khí.

Sau khi xuất hiện một lớp váng trên bề mặt, chị em cho lọ thuỷ tinh này vào tủ lạnh để lớp váng đông cứng lại. Dùng thìa nhẹ nhàng xúc lớp váng cứng này đi sẽ thu được lớp dầu dừa ở bên dưới.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Bảy @ 19:45 20/01/2015
Số lượt xem: 547
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình