Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Chuyện mỗi ngày >

Bệnh nhân Thị Phượng không thể vượt qua ca phẫu thuật


(Dân trí) – Dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa nhưng do bệnh tình quá nặng nên chị Phượng không thể vượt qua được ca phẫu thuật. May mắn tưởng như đã mỉm cười với chị khi được nhiều bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức, nhưng điều không ai muốn đã xảy đến.

Mang trong mình bệnh tim rất nặng nhưng chị Phượng đã may mắn vượt qua được kỳ sinh nở. Nhưng một tháng sau ngày đứa con út chào đời căn bệnh quái ác hành hạ khiến chị phải chuyển đến bệnh viện Nhân Dân 115 trong tình trạng nguy kịch sau cơn đột quỵ tại nhà. Hy vọng được bước vào ca mổ của chị trở nên mong manh vì gia đình không thể lo nổi khoản chi phí lên đến hàng chục triệu đồng.
 
Người mẹ khốn khổ đã không còn cơ hội được chăm sóc 4 đứa con thơ dại

Nút thắt cho số phận của người mẹ khốn khổ ấy tưởng như đã được mở toang ra bởi sau bài viết “Bốn con thơ nguy cơ mồ côi mẹ vì thiếu 30 triệu đồng” nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức cho chị. Sáng ngày 6/12 gia đình vui mừng thông báo ca phẫu thuật của chị Phượng đã được tiến hành, thấp thỏm chờ đợi nhưng một ngày sau Dân trí đau đớn khi nhận được cuộc gọi từ anh Trần Ngọc Hoàng cho biết “vợ tôi đã không thể vượt qua được ca mổ”.

Trao đổi với Dân trí về sự ra đi của chị Phượng, BS Lê Hữu Dụng Trưởng khoa phẫu thuật tim mạch bệnh viện Nhân Dân 115 trầm tư: “Khi bệnh nhân Thị Phượng được chuyển tới bệnh viện, anh em chúng tôi đã xác định đây là một ca bệnh rất khó bởi ngoài những chứng bệnh hẹp van hai lá, hở van 3 lá tim của bệnh nhân còn có nhiều huyết khối trong nhĩ trái. Ba tháng trước bệnh nhân mới sinh con, do chế độ dinh dưỡng quá thiếu thốn nên cơ thể gần như suy kiệt.”

Nén tiếng thở dài, BS Dụng tiếp lời: “Tuy nhiên, nếu không phẫu thuật khi huyết khối bung ra bệnh nhân có thể tử vong bất kỳ lúc nào. Còn nước còn tát anh em chúng tôi cố gắng bắt tay vào ca mổ với hy vọng sẽ cứu được người mẹ cho bốn đứa con thơ. Nhưng cuộc mổ đã diễn tiến vô cùng khó khăn bởi mô van tim của người bệnh rất bở (nhiều khả năng do dinh dưỡng kém – BS Dụng) van bị vôi hóa nên thủ thuật thay van hai lá và đặt vòng van ba lá đã thất bại.”
 
Để giúp gia đình thêm phần kinh phí lo chu toàn cho tang lễ của chị Phượng, đại diện Dân trí sẽ hỏa tốc lên đường trao 50 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ chị trong tuần qua cho gia đình.
 
Vân Sơn

 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Bảy @ 06:18 08/12/2011
Số lượt xem: 222
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình