Chúc mừng năm mới!

Chào mừng quý vị đến với website Nhớ mãi chuyến đò ngang .

Các bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ đăng ký thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, các bạn có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Chúc các bạn mọi đều luôn luôn tốt đẹp. Thân mến.
Gốc > Chuyện mỗi ngày >

Ăn nhiều mập lên xấu hoắc!

Nước mắt lưng tròng, con nhìn mẹ trân trân, rồi nói trong tiếng khóc nức nở: “Mẹ ơi con không ăn đâu, ăn nhiều mập lên là xấu hoắc đó”.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tốt nghiệp… mẫu giáo rồi mà con gái của mẹ vẫn còn tật ngậm cơm mỗi khi ăn và còn rất biếng cả ăn quà vặt nữa.

Mẹ lo lắm, tình trạng này cứ kéo dài con gái sẽ bị suy dinh dưỡng mất thôi, mà lên lớp 1 học hành lại vất vả hơn, làm sao sức con chịu nổi? Để khuyến khích con ăn giỏi, mỗi lúc cho con ăn uống mẹ thường nghĩ cách nói những câu đại loại “con cố gắng ăn nhiều mới khỏe”, “uống nhiều sữa cho da trắng và cao lên”, hoặc “ăn nhiều trái cây cho làn da tươi tắn”… Dù có vẻ không khoái khẩu lắm, nhưng nghe mẹ nói thế con liền hào hứng ăn ngon lành.

Bữa cơm chiều nay, mẹ cũng dùng chiêu cũ nhưng xem ra không ăn thua. Con ăn rất ít, thậm chí không thèm ăn. Mặc cho mẹ hết năn nỉ đến đe nẹt con vẫn thế, gần một giờ đồng hồ mà chén cơm vẫn còn nguyên. Bực quá mẹ đét vào mông con một cái đau điếng. Nước mắt lưng tròng, con nhìn mẹ trân trân, rồi nói trong tiếng khóc nức nở: “Mẹ ơi con không ăn đâu, ăn nhiều mập lên là xấu hoắc đó”. Mẹ giận quá quát: “Ai bảo con như vậy?”. Ngập ngừng con đáp: “Thì… con nghe mẹ nói với cô Ba như vậy mà”. Thì ra con đã vô tình nghe được cuộc trò chuyện giữa mẹ và cô Ba và… áp dụng ngay.

Sự thông minh nhanh nhạy của con luôn là niềm tự hào của mẹ, nhưng đôi lúc cũng chính điều này đã đẩy mẹ vào thế kẹt. Từ rày về sau mẹ sẽ tập điềm tĩnh hơn, không nổi nóng với con cũng như cẩn trọng khi trò chuyện với người khác và tìm lời giải thích mọi chuyện cho con thấu đáo hơn, con gái yêu của mẹ.Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Bảy @ 05:37 16/06/2011
Số lượt xem: 269
Số lượt thích: 0 người
Avatar
ăn nhiều mập lên là xấu hoắc đó
 
Gửi ý kiến

Kho phim hoạt hình